banner
KÍNH THƯA Ô-TÔ !!!

Theo thống kê của các cơ quan chức năng thì mỗi tháng tại Sài Gòn có hơn 4,000 xe ô-tô đăng ký mới và bắt đầu tham gia giao thông ! Ở Hà Nội thì lượng xe ô-tô tăng lên hàng tháng cũng tương tự như ở Sài Gòn … Có thể nói bây giờ dường như người ta đang cố quên đi cái thời bao cấp khó khăn với chiếc xe đạp cọc cạnh và bó rau muống treo tòn ten phía trước xe … Bây giờ là thời đại mà các phương tiện giao thông 2 bánh đã bị bỏ lại phía sau và ngửi khói vì ô-tô đã chính thức lên ngôi !

Không mầy đố Thầy làm nên !??

Ở thời phong kiến, người Thầy có một vị trí quan trọng trong đời sống xã hội cũng như trong mỗi gia đình. Ai ai cũng kính trọng Thầy, tiếng nói của người Thầy đôi khi còn có ý nghĩa quyết định hơn cả tiếng nói của các bậc phụ huynh. Bởi thế người ta mới có câu “Không Thầy đố mầy làm nên” ! Thầy không chỉ dạy chữ mà còn dạy cho học trò phép luân thường đạo lý, cách ăn cách ở, những kỹ năng sống cơ bản, lối sống ở đời sao cho đúng mực và phải đạo … Cha Mẹ học sinh ai ai cũng quý trọng, tin tưởng Thầy như những người thay mặt họ để dạy dỗ con cái họ nên người. Hồi xưa học trò mà cãi lại Thầy là xem như đã vi phạm vào một trong những lỗi nặng nhất về đạo đức con người. Chế độ phong kiến có thể cổ hủ, lỗi thời và không còn thích hợp với lối sống và sự phát triển nhanh như vũ bão của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, nền tảng đạo đức phong kiến vẫn luôn mang một giá trị nhất định, hình thành nhân cách sống để đảm bảo cho con người sống trong xã hội ấy được trang bị đầy đủ mọi kỹ năng và tri thức để sau này có đủ sự tự tin để chống chọi lại với những bão táp của cuộc đời. 

Từ văn hóa nhà thầu đến văn minh xã hội

Bao giờ cũng vậy, cuối năm là thời điểm nóng sốt của các nhà thầu và công nhân ngành xây dựng đẩy nhanh tiến độ thi công với sự thúc ép của các chủ đầu tư nhằm hoàn tất công trình trước Tết … Và một điều không thể tránh khỏi mà ai ai cũng biết đó là những phiền phức mà các nhà thầu xây dựng gây ra cho cộng đồng dân cư … Nếu ít thì chỉ là những sự khó chịu lặt vặt, khói bụi, tiếng ồn … Nhưng nghiêm trọng hơn thì lại là những vấn đề liên quan đến sự an toàn tính mạng và tài sản của cư dân …

Copyright @2016 Laohac.net - Design by vietit.vn